Cần chú ý gì khi xây dựng Backlink để hiệu quả nhất !

Cần chú ý gì khi xây dựng Backlink để hiệu quả nhất !.Liên kết được ví như là những mạch máu, những đường cao tốc hay các khớp thần kinh của Internet. Nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giúp Google khám phá ra những website mới và xếp hạng những trang web đang tồn tại. Và cũng chính nhờ các liên kết này đã giúp cho người sử dụng Internet trải nghiệm được cách tìm kiếm nguồn thông tin đa dạng chỉ với một cú nhấp chuột. Nó là một khía cạnh không thể bỏ qua đối với bất kỳ trang web nào

Đã có quá nhiều bài viết nói về link và cách xây dựng backlink trong suốt thập kỷ qua. Nhưng thật không may, theo ý kiến cá nhân của tôi, phần lớn những thông tin sẵn có đó đều sai lầm. Một số bài viết đã lâu và lỗi thời. Một số khác thì viết về những ý tưởng không có gì mới mẻ. Số còn lại thì nói về những kỹ thuật SEO mũ đen; chỉ số ít trong đó là hợp lệ, nhưng không ai chắc chắn được nó sẽ tồn tại trong thời gian dài.

Rất nhiều chiến lược xây dựng liên kết có thể là một con dao 2 lưỡi, gây thiệt hại nhiều hơn là giúp website xếp hạng tốt. Nếu bạn muốn xếp hạng của website xếp hạng lâu dài, thì hãy tránh những chiến thuật xây dựng liên kết dưới đây và nhất định không được sử dụng.

Khi xây dựng Backlink chúng ta cần chú ý đa dạng hóa Anchor text, tỷ lệ đa dạng hóa anchor text có thể tính như sau:

  • 40% cho anchor text chính xác từ khóa.

Ví dụ như: Từ khòa của bạn là “Mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng” thì anchor text chính xác từ khóa của bạn là ” Mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng” hoặc ” My pham Han Quoc chinh hang”

  • 30% cho anchor text liên quan đến từ khóa.

Ví dụ như: Mỹ phẩm chính hãng từ Hàn Quốc, Bán mỹ phẩm Hàn Quốc chính hãng,…

  • 20% anchor text trùng thương hiệu.

Ví dụ xây dựng backlink cho Website // dangcapthuonghieu thì anchor text bạn cứ để nguyên link thương hiệu là // dangcapthuonghieu hoặc //www dangcapthuonghieu

  • 10% cho Anchor text ngẫu nhiên.

 Xây dựng những mối hợp tác với chủ website trong cùng khu vực

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu những khách hàng ở trong một khu vực nhất định, thì việc hình thành những mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp ở cùng một tỉnh, thành phố sẽ là cơ hội để bạn có được những backlink về website của mình.
Bí quyết của cách này là hãy nhắm vào những website vừa và nhỏ, chứ đừng nhắm vào các tập đoàn lớn. Với những tập đoàn lớn, hãy sử dụng cách 1: viết bài cho blog của họ, và dần dần gây dựng mối quan hệ tốt, rồi mới đặt link về website chính.

Không trả tiền mua backlink

Mua bán Backlink là một chủ đề cũng khá sôi nổi hiện nay, thực ra Google sẽ không biết về các liên kết mà chúng ta mua. Nhưng nếu 1 website bán backlink thì thường họ sẽ bán cho rất nhiều người từ đó nguy cơ phạt bởi thuật toán Penguin hay tác vụ thủ công rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *