tour du lịch campuchia

Giới thiệu Khu đền cổ kính, linh thiêng Banteay Samre tại Campuchia

3 August, 2018

Tour du lịch campuchia giá rẻ đưa khách du lịch tham quan ngôi đền cổ linh thiêng Banteay Samre tọa lạc ở phía đông của Đông Baray. Ngôi đền này đã được xây dựng từ giữa thế kỷ 12 của vị vua Suryavarman II và mang phong cách của ngôi đền Angkor Wat. Đất nước chùa Tháp Campuchia nổi tiếng với nhiều ngôi đền thiêng liêng, khách du lịch tới đây không thể bỏ qua cơ hội tham quan ngôi đền Banteay Samre.

Tại sao ngôi đền lại có cái tên gọi là Banteay Samre? Tên Samre được đề cập đến là từ một nhóm dân tộc người dân miền núi, những người đã sống tại các cơ sở của Phnom Kulen và có liên quan tới người Khmer. Không có tài liệu nào nói về tìm thấy ngôi đền này, nhưng phong cách hầu hết đều giống với kiến trúc của nghệ thuật cổ điển không khác là mấy so với Angkor Wat và có theo phong cách Bayon.

Quan sát vào bên trong của khu đền cổ kính này là được thiết kế với nội thất với đá ong có nét gì đó ly kỳ của thời xa xưa. Khu đền Banteay Samre nằm cách công viên Angkor khoảng 1000m nhưng lại được xây dựng theo một phong cách Angkor Wat hoàn toàn đặc biệt theo hình dạng là một tháp hoa sen được bao quanh bởi sân tu viện. Các cửa đá vôi màu xám và khung cửa sổ tương phản rất hấp dẫn với bức tượng đá ong màu hồng nhạt được gây dựng lên.

Du khách muốn đến tham quan ngôi đền thường đi từ phía Bắc, nhưng lối vào chính là có sân thượng thập và Naga lan can là nằm ở phía Đông. Nhìn về hướng Tây bạn sẽ thấy được con đường nằm ở hai bên là đá thô đèn lồng dẫn đến phần còn lại của cây cầu đá. Khu đền Banteay Samre là một trong những nơi yên tĩnh và thu hút được nhiều du khách khi Du lịch campuchia.

No Comments

Leave a Reply