Sự hình thành của dòng bút Parker cao cấp

Sự hình thành của dòng bút Parker cao cấp.Thương hiệu Bút Parker từ lâu đã gắn liền với độ tin cậy, chất lượng với tay nghề của các thợ thủ công cao cấp. Bút Parker được xem là một người bạn đồng hành, một thương hiệu viết đã gắn liền với cuộc đời của nhiều nhân vật nổi tiếng trong suốt chiều dài 125 năm. Để hiểu rõ hơn một trong những thương hiệu bút lâu đời nhất trên thế giới, hôm nay, tôi xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin về lịch sử thương hiệu bút Parker. Hi vọng với những thông tin giới đây sẽ giúp các bạn khám phá thêm thương hiệu bút Parker chính hãng lừng danh này.

Những dấu ấn trong lịch sử Parker

Năm 1888, George Safford Parker đã tự thành lập Công ty bút Parker của riêng mình.
Năm 1889, Parker đã có được cho mình bằng sáng chế của một chiếc bút mực.
Năm 1894, bằng sáng chế Parker Curve LucKy được ra đời.
Năm 1898, lần đầu tiên trong lịch sử bút ký, Parker có nắp ở bên ngoài.
Năm 1921, Công ty Parker cho ra mắt cây bút Parker Duofold được biết đến như là “Big Red”, một cây bút hiện đại nhất thời bấy giờ.
Năm 1931, Parker tạo ra loại mực nhanh khô Quink.
Và tiếp sau đó là hàng loạt các sự kiện ra đời của các series bút ký Parker khác nhau như: Vector, Duofold, Sonnet, Ingenuity 5th, Premier, Frontier, IM, Jotter,…

Lịch sử bút Parker là phát minh đầu tiên của ông George Safford Parker

George Safford Parker sinh ra tại Wisconsin. Ý tưởng tạo ra chiếc bút Parker ngày nay bắt nguồn từ lúc ông vừa đi dạy môn điện báo địa phương và vừa làm đại diện cho hãng bút John Holland Fountain.

Những chiết bút ông bán chủ yếu cho chính những sinh viên của mình. Quan sát thấy sinh viên của mình phải dùng những chiếc bút hay bị tắc mực hoặc ra quá nhiều mực, hoặc ít mực, ông đã sớm nhận ra về việc thiết kế ra một chiếc bút tốt hơn. Năm 1889, lần đầu tiên George Safford Parker công bố sáng chế ra chiếc bút mực đầu tiên thành công. Và chỉ trong một thời gian rất ngắn khoảng tám tháng, chiếc bút do ông sáng chế được cải thiện hoàn chỉnh và tốt hơn. Công ty bút Parker chính thức ra đời năm 1892 với sự đóng góp của nhiều người bạn của ông.

penworld.vn

Năm 2013 sau 125 năm thành lập thương hiệu Parker đã khẳng định chỗ đứng vững trãi trên thị trường, để kỷ niệm 125 năm thành lập, Parker đã tiến hành thu thập, trưng bày các văn bản từ các nhà lãnh đạo trên toàn cầu, các tác phẩm truyền cảm hứng, các bút tích nổi tiếng của Parker để góp phần truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Đến năm 2015, Parker thông báo cải tiến cho các bộ sưu tập của Duofold và Sonnet cùng với việc nâng tầm nhận thức thương hiệu Parker khuyến khích mọi người sống chậm lại, nghĩ khác đi và trải nghiệm nhiều hơn về cuộc sống.

Trong hơn một thế kỷ qua, bút Parker đã hình thành và phát triển cùng lịch sử thế giới. Cây bút đã trở thành minh chứng cho lịch sử, rất nhiều hiệp định trong thế chiến thứ nhất và thứ hai được ký dưới ngòi bút Parker. Thương hiệu bút Parker đã trải qua những chặng đường gian nan để vẽ lên một lịch sử bút Parker đầy tiếng vang như ngày nay. Parker đã phải bỏ ra không ít những tâm huyết, nỗ lực, và sự đam mê, để tạo nên dòng bút đẳng cấp, sang trọng mà bất kỳ ai cũng mong muốn được sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *