Tham khảo vụ việc Một phóng viên lừa tiền tỷ và cuối cùng phải vội vã trả lại tiền cho nạn nhân.

Biết tin PV Tiền Phong tiếp tục tiếp xúc với những người tố cáo, ông Lê Cảnh Hoa lập tức liên lạc để trả lại tiền cho các nạn nhân.

 

Ông Lê Cảnh Hoa

Ngay sau chuyến lên huyện Minh Hóa tiếp xúc với các nạn nhân Đinh Thị Bùi Chung, Đinh Thị Thanh Đào và Phan Thanh Phi, PV Tiền Phong đã có buổi làm việc với ông Lê Cảnh Hoa vào sáng ngày 3/10. Tại buổi làm việc này, ông Hoa chỉ thừa nhận lấy 200 triệu của chị Đào và đã trả 150 triệu, nay chỉ còn lại 50 triệu. Ngoài ra, số tiền 60 triệu của bà Chung và 130 triệu của ông Phi thì ông Hoa không thừa nhận.

Xem thêm:

Gọi điện thoại cho chị Đào ngay tại buổi làm việc, chị Đào khẳng định ông Hoa chỉ mới trả đúng 105 triệu trong 3 lần qua tài khoản Ngân hàng Nông nghiệp và ông Hoa đang chiếm đoạt của chị Đào 95 triệu. Chúng tôi yêu cầu ông Hoa sao kê tài khoản những lần chuyển tiền để chứng minh nhưng ông Hoa không làm.

Mặc dù chối bỏ trách nhiệm, nhưng ngay sau khi làm việc với PV Tiền Phong, ông Hoa ra ngân hàng chuyển cho bà Chung 215 triệu và ngày hôm sau chuyển tiếp 70 triệu đồng. Ông Hoa gọi điện cho chúng tôi thông báo là đã chuyển đủ tiền cho 3 nạn nhân nói trên, đồng thời xin đừng viết bài.

Tuy nhiên, thông tin Lê Cảnh Hoa trả lại tiền cho các nạn nhân ở Minh Hóa lan truyền ra ngoài, đơn thư tố cáo Lê Cảnh Hoa lừa đảo tới tấp gửi đến báo Tiền Phong. Khi biết thông tin chúng tôi đang tiếp xúc với các nạn nhân, ngay lập tức ngày 16/10, Lê Cảnh Hoa gọi điện cho một số nạn nhân hứa sẽ trả lại tiền, nhưng cho khất đến cuối năm.

Cũng trong ngày 16/10, sau cuộc gọi điện thoại của PV Tiền Phong với Tổng biên tập báo Pháp luật và Xã hội để xác minh thông tin về ông Lê Cảnh Hoa, ngay lập tức ông Hoa chuyển cho ông Đinh Minh Đấu 250 triệu đồng. “Cảnh Hoa mới gọi điện cho anh xin khất đến cuối năm, vậy mà trong đầu giờ chiều là chuyển đủ tiền ” – ông Đấu vui mừng thông báo.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, Tổng biên tập báo Pháp luật và Xã hội, Lê Cảnh Hoa là phóng viên trực thuộc Văn phòng đại diện Bắc Trung Bộ, đóng ở thành phố Vinh (Nghệ An). Ông Hoa đang được làm các thủ tục để cấp thẻ Nhà báo.

Còn ông Phan Lâm, Trưởng Văn phòng đại diện Bắc Trung bộ của báo Pháp luật và Xã hội cho biết, Lê Cảnh Hoa được văn phòng cử vào phụ trách Quảng Bình. Cách đây mấy năm, có nhiều người gọi điện phản ánh việc ông Hoa lừa tiền, ông Lâm đã yêu cầu Cảnh Hoa khắc phục hậu quả và ông Hoa thông báo lại rằng đã trả hết tiền cho các nạn nhân. Từ đó đến nay, không thấy ai phản ánh hay có đơn thư tố cáo ông Hoa, nên bản thân ông và văn phòng không hề hay biết.

Nguồn: Tin nhanh 24h

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *